Ông Phạm Nhật Vượng lên bìa tạp chí nhà giàu Forbes

Forbes phiên bản Việt Nam chính thức ra mắt với ảnh bìa là ông chủ của Vingroup Phạm Nhật Vượng, người Việt đầu tiên trở thành tỉ phú đô la (USD) của VN với khối tài sản ước tính khoảng 1,5 tỉ USD.

Forbes phiên bản Việt Nam chính thức ra mắt với ảnh bìa là ông chủ của Vingroup Phạm Nhật Vượng, người Việt đầu tiên trở thành tỉ phú đô la (USD) của VN với khối tài sản ước tính khoảng 1,5 tỉ USD.

Việc ông Vượng lọt vào top những người giàu nhất thế giới đã được Forbes công bố trước đó trong danh sách các tỉ phú thế giới năm 2013. Tuy nhiên, việc hình ảnh vị doanh nhân Việt đầu tiên lên trang bìa của tạp chí uy tín Forbes (phiên bản Việt Nam) là một sự khẳng định cho việc lần đầu tiên VN có tên trong top danh sách tỉ phú thế giới. Đây cũng là niềm hy vọng và cảm hứng cho các doanh nhân Việt trong thời buổi nền kinh tế có nhiều khó khăn như hiện nay.

Câu chuyện thành công của Phạm Nhật Vượng cùng phương châm “Làm đẹp cho đời” giúp doanh nhân gốc Hà Tĩnh này vinh dự được chọn làm nhân vật trang bìa và bài viết chi tiết chiếm 6 trang báo.

Ông Phạm Nhật Vượng được chọn làm nhân vật trang bìa cho tạp chí Forbes Việt Nam số ra mắt.

Khối tài sản khổng lồ tỉ phú USD Việt 

Theo cách tính của Forbes, khối tài sản được thống kê của các ông chủ dựa theo cổ phiếu sở hữu trong công ty đại chúng và tư nhân, bất động sản, du thuyền, tác phẩm nghệ thuật, tiền mặt và trừ đi số nợ.

Với 53% cổ phần trong tập đoàn bất động sản Vingroup (284,6 triệu cổ phiếu VIC) cùng các bất động sản ở nhiều địa phương khác nhau, ước tính tổng cộng tài sản của ông Phạm Nhật Vượng là 1,5 tỉ USD, trở thành tỉ phú USD trên thế giới.

Số tài sản của ông Vượng ngang hàng với “ông trùm” xe hơi của Nhật - Yasumitsu Shigeta, đại gia ngành dược K. Anji Reddy của Ấn Độ...

Điều đáng nói là ông Vượng năm nay chỉ mới 45 tuổi (sinh năm 1968), vẫn còn nhiều tương lai rộng mở ở phía trước.

Trong năm 2013, Vingroup sẽ hoàn tất hai dự án lớn tại Hà Nội (Times City và Royal City) cùng 16 dự án đang trong quá trình chuẩn bị.

Mới đây, ngày 29.5, quỹ đầu tư tư nhân Warburg Pincus công bố thỏa thuận đầu tư 200 triệu USD để lấy 20% trong Vincom Retail. Thỏa thuận này cộng với số tiền bán Vincom A đã tạo ra khoản vốn 700 triệu USD cho Vingroup “tung hoành” những dự án sau.

Đây cũng là điều mà doanh nhân Hà Tĩnh từng chia sẻ: “Tôi không quan trọng mình có bao nhiêu tài sản, mà quan trọng làm sao làm cho đẹp, góp phần thay đổi bộ mặt đất nước mình một chút. Cho nên bất kỳ bất động sản nào được giá tốt, tôi bán ngay để có tiền xây cái khác, để lại những công trình đẹp cho đời”.

Bemec Media.