Để website hợp phong thủy cần lưu ý những gì?

Không những chỉ áp dụng cho nhà cửa, thiết kế website cũng cần hợp phong thủy để nó phát huy tác dụng của mình ở mức tối đa nhất. Vậy áp dụng phong thủy vào thiết kế website như thế nào? Cần lưu ý những gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Không những chỉ áp dụng cho nhà cửa, thiết kế website cũng cần hợp phong thủy để nó phát huy tác dụng của mình ở mức tối đa nhất.

Vậy áp dụng phong thủy vào thiết kế website như thế nào? Cần lưu ý những gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Chú ý gì khi thiết kế website?

- Website của bạn phải có giao diện mở đầu thật cuốn hút. Thiết kế website kiểu “mì ăn liền” sẽ không có được sự lưu thông năng lượng tốt. Nên đưa ra một danh sách các link đến các địa chỉ đã được chọn lọc kỹ. Những tiện ích âm thanh dưới dạng tập tin nhỏ như tiếng nhạc êm dịu sẽ mang lại phong thủy tốt và nguồn năng lượng tích cực.

- Một trang web có phong thủy tốt sẽ khiến người dùng lặn ngụp thoải mái liên tục xuyên suốt các trang. Vì vậy, bạn đừng quên tầm quan trọng của các link liên kết.

- Sắp xếp rõ ràng cụ thể, dùng gam màu sáng, chữ đậm sẽ thúc đẩy khí luân chuyển tốt.

- Những màu nên dùng cho website là màu trắng và xanh da trời bởi chúng tượng trưng cho không khí và nước.

- Không nên dùng những gam màu tối bởi theo phong thủy chúng tượng trưng cho những điều không tốt. Các hình ảnh đồ họa cũng cần rõ ràng và được chú thích đầy đủ.

- Khi thiết kế website, hãy đặt những hình động. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn dùng quá nhiều ảnh động lặp đi lặp lại. Chỉ cần những hình ảnh đơn giản như là một chậu hoa nở, sẽ thu hút sự chú ý ngay cả khi bố trí ở góc màn hình. Điều này khiến dòng khí lưu chuyển thuận lợi giữa các trang.

- Năng lượng có thể lưu chuyển quá nhanh, vì thế bạn cũng cần những không gian tĩnh lặng hoặc điểm trọng tâm. Đối với trang web, đó có thể là một biểu tượng xuất hiện lặp lại ở mỗi trang.

- Hãy sử dụng các media đơn giản, dịu êm bởi đưa vào website quá nhiều phương tiện media quảng cáo ồn ào sẽ không mang lại gì cho bạn.

- Năng lượng sẽ không lưu thông tốt nếu website chứa quá nhiều đường thẳng hàng. Rất nhiều trang web có thanh công cụ sổ xuống bên trái và thanh bar ngang. Góc cạnh của các thanh công cụ này tạo ra nguồn năng lượng xấu. Hãy thay các đường cong ở bất cứ nơi nào có thể ví dụ như ảnh sẽ có góc cong thay vì cạnh sắc nhọn.

Bemecmedia.vn (tổng hợp)