Mẹo thu hút tài lộc cho nhân viên kế toán

Nhân viên kế toán có thể nói là người bao quát tình hình tài chính của công ty và làm việc với những con số liên quan tới doanh thu của công ty nhiều nhất. Thu hút tài lộc về cho nhân viên kế toán cũng là gián tiếp thu hút tài lộc về cho doanh nghiệp của bạn. Vậy làm thế nào để thu hút tài lộc cho nhân viên kế toán?

Nhân viên kế toán có thể nói là người bao quát tình hình tài chính của công ty và làm việc với những con số liên quan tới doanh thu của công ty nhiều nhất. Thu hút tài lộc về cho nhân viên kế toán cũng là gián tiếp thu hút tài lộc về cho doanh nghiệp của bạn.

Vậy làm thế nào để thu hút tài lộc cho nhân viên kế toán?

Chỗ làm việc

- Chỗ làm việc nhất định phải đủ ánh sáng tự nhiên, bàn làm việc cần rộng rãi. Bàn rộng suy ra lượng công việc cũng nhiều, bàn ngăn nắp, sạch sẽ cho thấy năng lực bản thân tốt, hiệu quả làm việc cao.

- Chọn ghế ngồi có độ cao phù hợp, có chỗ tựa lưng êm ái để đảm bảo có thể làm việc thoải mái trong thời gian dài. Tốt nhất nên chọn loại ghế có tay vịn, vì điều này cho thấy, loại ghế này khiến người ngồi trên đó đi tới đâu cũng có quý nhân phù trợ.

- Nên đặt bình phong ngăn cách ở giữa để phân ranh giới rõ ràng giữa khu vực nghỉ ngơi và khu vực làm việc.

- Nên dùng ánh sáng khác nhau cho các khu vực khác nhau như khu vực nghỉ ngơi dùng ánh đèn màu vàng, mang lại cảm giác ấm cúng, còn khu vực làm việc dùng ánh sáng màu trắng để làm việc tập trung và có hiệu quả.

Những cách cải tạo chỗ làm việc để thu hút tài lộc

- Sơn phòng làm việc bằng màu sắc tươi sáng, để nơi làm việc có sinh khí. Điều này giúp bạn có hứng thú với công việc hơn từ đó mọi việc cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

- Bày một chậu cây “tụ bảo” (là bát để ngọc, hoặc những vật hình thỏi vàng, kim tiền) màu vàng kim lên trên tủ thấp kê bên phải bàn làm việc, trong chậu đặt một thỏi kim nguyên bảo. Như vậy, không những đại diện cho việc có thể kiếm được nhiều, mà còn có ý nghĩa giữ được tiền, không làm thất thoát tiền của.

- Đặt hai chậu cây tùng hoặc bách cảnh đặt ở hai bên trái và phải phía sau bàn làm việc. Đây gọi là vị trí Thanh Long, Bạch Hổ. Điều này sẽ không chỉ khiến bạn làm việc có hiệu quả mà còn lấn át những kẻ xấu xung quanh bạn và đề phòng mất tiền ngoài ý muốn.

Bemecmedia.vn (tổng hợp)