Phong thủy ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, sự đổ vỡ hôn nhân có vai trò quan trọng của yếu tố phong thủy. Vì vậy, để ngăn ngừa đổ vỡ và có một cuộc hôn nhân bền vững, chúng ta cũng cần chú ý đến một số vấn đề khắc phục phong thủy.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, sự đổ vỡ hôn nhân có vai trò quan trọng của yếu tố phong thủy. Vì vậy, để ngăn ngừa đổ vỡ và có một cuộc hôn nhân bền vững, chúng ta cũng cần chú ý đến một số vấn đề khắc phục phong thủy.

Cụ thể:

Hướng ngủ của vợ chồng

Đạo vợ chồng là “nhất âm nhất dương”, khi ngủ chồng nằm bên trái (tả), vợ bên phải (hữu). Nếu chồng nằm bên phải, vợ bên trái dễ gây nên tình trạng âm dương không điều hòa, tình cảm vợ chồng ngày càng phai nhạt.

Bên cạnh đó, về mặt phong thủy, để vợ chồng có thể hòa hợp, duy trì hạnh phúc, hãy chọn phòng ngủ quay về hướng Tây Nam.

Màu sơn, rèm cửa và trần phòng ngủ cần đơn giản, nhẹ nhàng để tạo sự ấm cúng, hòa hợp cho gia chủ.

Màu sơn nhẹ nhàng

Về màu sắc, bạn nên sơn phòng ngủ với những gam màu nhạt. Tránh những màu quá đậm vì sẽ dễ gây nên sự khó chịu, xung khắc và nặng nề. Đối với các cặp vợ chồng, tốt nhất là nên chọn màu vàng làm màu chủ đạo cho phòng ngủ, vì theo nhiều nghiên cứu, đây là màu của sự gắn kết và cộng tác. Thêm nữa, để giảm việc bất đồng quan điểm và cãi cọ, bạn có thể bố trí nến gắn đế thủy tinh để ở tủ đầu giường. Nến sẽ tạo nên sự ấm cúng cho cuộc sống tình cảm vợ chồng.

Trần phòng ngủ cần đơn giản

Một số người thích trang trí trần phòng ngủ sặc sỡ, rườm rà cho đẹp. Nhưng về mặt phong thủy, trần nhà hoa văn, trang trí phức tạp sẽ gây bất lợi cho phụ nữ, người chồng dễ thay lòng, tìm nguồn vui ở người khác ngoài vợ…

Rèm cửa đơn giản

Cách lựa chọn rèm cửa cũng có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng hôn nhân. Không nên chọn những tấm rèm dày, nặng, màu sẫm có họa tiết, hoa văn quái dị, dữ dằn như hình đầu lâu, hổ báo, những họa tiết gây sốc… để trang trí phòng ngủ, phòng khách vì chúng sẽ gây bất lợi cho chủ nhà.

Không nên sử dụng những vật nhọn, nhiều góc cạnh hay hình tam giác để trang trí các phòng vì dễ gây bất đồng, tranh cãi dẫn tới hôn nhân tan vỡ.

Không đặt gương đầu giường

Một số người thích đặt gương ở đầu giường để lúc nào cũng được ngắm mình và bạn đời. Tuy nhiên, gương là vật không nên đặt trong phòng ngủ vì nó sẽ phản chiếu hình ảnh bơ phờ, đầu bù tóc rối của bạn vào mỗi buổi sáng, điều này sẽ làm giảm xúc cảm khi bắt đầu ngày mới.

Ngoài ra, theo phong thủy, gương còn là tác nhân gây tan vỡ, bởi có sự xuất hiện của “người thứ 3″ (là hình ảnh phản chiếu như có thêm một người nữa trong phòng riêng tư của vợ chồng). Đặt gương ngay đầu giường là điều đại kỵ về phong thủy, vừa dễ gây đau đầu, chóng mặt, ảnh hưởng sức khỏe mà còn khiến vợ chồng không hợp về tình cảm.

Tránh để những vật thể âm khí và hung khí vượng trong phòng

Những vật như dao, kiếm, các vật trang trí có nhiều góc cạnh hay hình tam giác tuyệt đối không đặt trong các phòng vì chúng dễ gây nên bất đồng, tranh cãi, dẫn tới hôn nhân tan vỡ.

Song hành với việc điều hòa phong thủy phòng ngủ để giữ gìn hạnh phúc, hai vợ chồng cũng cần tôn trọng, giúp đỡ nhau trong cuộc sống gia đình, giành cho nhau những tình cảm chân thành nhất... để cuộc sống ngày càng hạnh phúc và bền vững hơn.

An Nguyên - Bemecmedia.vn (Tổng hợp)