Salon trong phòng khách nên bố trí thế nào để hợp phong thủy?

Theo phong thủy học, muốn đem lại may mắn, vượng khí tốt cho gia đình bạn, có những điều nên và không nên hoặc tuyệt đối phải kiêng kỵ khi mua sắm, bài trí và sử dụng salon. Vậy, những điều ấy là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Trong phong thủy nhà ở, bộ salon tại phòng khách của căn nhà là nơi tuyệt đối không thể xem nhẹ bởi salon là nơi để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, tiếp khách và củng cố tình cảm gia đình trong khoảng thời gian sinh hoạt chung.

Theo phong thủy học, muốn đem lại may mắn, vượng khí tốt cho gia đình bạn, có những điều nên và không nên hoặc tuyệt đối phải kiêng kỵ khi mua sắm, bài trí và sử dụng salon. Vậy, những điều ấy là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Nên chọn hướng kê tốt

Salon là tiêu điểm của phòng khách, nếu kê ở phương vị tốt thì mọi thành viên trong gia đình đều được hưởng vượng khí nhưng nếu không may kê nhầm phương vị xấu thì cả gia đình sẽ gặp bất lợi, không được bình an.

Nên có chỗ dựa sau salon

Theo thuyết phong thủy, chỗ dựa vững chắc là sau salon cần có tường chắc chắn, điều này sẽ giúp gia chủ không phải lo lắng gì. Về mặt tâm lý, đằng sau salon nếu trống trải sẽ tạo nên cảm giác thiếu an toàn.

Nên treo tranh hoặc chữ cát tường phía bên trên salon

Không những chỉ cần kê salon ở hướng đẹp mà bạn còn nên treo những bức tranh có ý nghĩa tốt phía bên trên salon để có tác dụng sinh vượng khí hoặc đã vượng nay còn vượng hơn.

Những bức tranh mang ý nghĩa cát tường, nên treo:

- Tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho vinh hoa phú quý.

- Tranh hoa sen và cá chép tượng trưng cho của cải luôn dư giả.

- Tranh tùng bách tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Những bức tranh không nên treo:

- Cảnh sóng to gió lớn tượng trưng cho sự bất ổn không bình an.

- Cảnh rừng phong lá rơi xào xạc tượng trưng cho sự khẳng khiu thiếu sức sống

- Cảnh chiều tà lúc hoàng hôn mang vẻ già cỗi u sầu, không mang tới điềm tốt lành.

- Cảnh đơn thương độc mã trên đường tạo cảm giác mông lung, vô tận, cô độc, buồn thảm.

- Cảnh Đông hoang tàn mang cảm giác lanh lẽo, thê lương.

Không nên kê đối diện cửa chính

Nếu salon và cửa chính tạo thành một đường thẳng, theo phong thủy học như vậy là đối xung dẫn đến cảnh người nhà ly tán bốn phương. Trong trường hợp này nếu không di chuyển được salon có thể dùng tấm bình phong ngăn giữa, giúp luồng khí từ cửa chính thổi vào không lao thẳng vào salon.

Không nên lắp gương sau salon

Một số gia đình muốn tạo cho phòng khách thêm sáng sủa nên đã lắp gương trên tường nhưng theo phong thủy gương là một vật có tác dụng phản xạ. Nếu treo gương to phía sau salon, người ngồi trên salon có thể nhìn rõ đằng sau mình, điều này thật sự rất bất lợi vì khiến tinh thần hoảng loạn, hay sinh ra ma quỷ.

Nếu như gương treo bên cạnh salon, phía sau đầu không bị gương phản chiếu thì không có gì đáng ngại.

Bemecmedia.vn