Bể cá trong phong thủy phòng khách

Trong phong thủy học, bể cá đồng nghĩa với nước vì vậy cho nên những điều kiêng kỵ với bể cá cũng chính là những điều cần kiêng kỵ với nước mà bạn cần lưu ý. Dưới đây là những điều nên và kỵ đối với bể cá mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc.

Bể cá bày trong phòng khách ngoài tác dụng trang trí, thưởng ngoạn thì về phong thủy bể cá còn có tác dụng hóa sát.

Trong phong thủy học, bể cá đồng nghĩa với nước vì vậy cho nên những điều kiêng kỵ với bể cá cũng chính là những điều cần kiêng kỵ với nước mà bạn cần lưu ý.

Dưới đây là những điều nên và kỵ đối với bể cá mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc:

Kích thước bể cá

Xét về phong thủy học, bể cá quá to sẽ chứa nhiều nước mà nhiều nước sẽ gây cảnh vỡ đê, ngập lụt. Nước rất quan trọng trong phong thủy nhưng quá nhiều nước, nước quá sâu lại là điều không nên. Bởi vậy kích thước bể cá trong phòng khách không nên quá to nhất là đối với những phòng khách nhỏ hẹp.

Vị trí đặt bể cá

Nên đặt bể cá hướng xấu

Trong nhiều sách phong thủy cổ có nói “bạt thủy ngập linh đường” (đưa nước vào chỗ suy kiệt, lỡ vận) có thể chuyển xấu thành tốt, gặp dữ hóa lành. Vì vậy cho nên bể cá nên đặt ở hướng xấu chứ không nên đặt ở hướng tốt.

Hướng xấu và tốt là căn cứ vào tọa hướng của ngôi nhà mà xác định. Đông tứ trạch và Tây tứ trạch đều có hướng tốt xấu khác nhau, tuyệt đối không được lẫn lộn.

Nếu căn phòng thuộc Đông tứ trạch thì bể cá nên đặt ở 4 hướng hung trong phòng khách đó là Tây-Nam, Tây-Bắc, Đông-Bắc và hướng Tây. Nếu thuộc Tây tứ trạch thì bể cá nên đặt ở 4 hướng hung là Đông, Đông-Nam, Nam và hướng Bắc.

Không được đặt phía sau salon

Trong phong thủy học, dùng nước để làm chỗ dựa phía sau là không chắc chắn bởi nước có tính chất không ổn định.

Do bể cá chứa nước, nếu đặt phía sau salon mọi người trong nhà hàng ngày ngồi lên salon sẽ có chỗ dựa không chắc chắn, ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia trạch.

Không được đối diện với bếp đun

Bể cá chứa nhiều nước là thủy còn bếp đun là hỏa, thủy hỏa tương khắc do vậy nếu để bể cá trong phòng khách và bếp đun tạo thành một đường thẳng là phạm vào điều vô cùng kỵ.

Bể cá đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, người nhà đứng nấu ăn cạnh bếp sẽ bị ảnh hưởng liên đới.

Ngoài ra bàn thờ cũng thuộc hỏa nặng, nếu bể cá để trên cùng một đường thẳng với bàn thờ cũng là điều đại kỵ.

Bemecmedia.vn (tổng hợp)