Những câu nói làm lay động lòng người của các doanh nhân Việt Nam

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) chúng ta hãy cùng lắng lòng để nghe những tâm sự, tình cảm của các doanh nhân, những người đang từng ngày, từng giờ đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) chúng ta hãy cùng lắng lòng để nghe những tâm sự, tình cảm của các doanh nhân, những người đang từng ngày, từng giờ đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

1 – Doanh nhân: Phạm Nhật Vượng (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tập Đoàn Vingroup)

Nếu có thể thực hiện, thì kể cả mất tiền tỷ, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc. Tôi muốn để lại thứ gì đó cho đời sau. Còn tiền thì dù sao cũng không thể mang theo khi đã chết.

2 – Doanh nhân: Đoàn Nguyên Đức (Chủ Tịch Tập Đoàn Hoàng Anh Gia Lai)

Càng kinh doanh nhiều càng khổ, không có cả thời gian để nghỉ ngơi và hưởng thụ. Nhưng với tôi, đích đến cuối cùng không phải là tiền, mà là danh dự, uy tín và những gì tôi làm được cho đời này.

3 – Doanh Nhân: Lê Phước Vũ (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Hoa Sen)

Dù khó khăn thế nào, khung khoảng thế nào, tôi vẫn giữ được bình tĩnh, thấy được sự vận hành của quy luật mà tìm ra lối đi khả dĩ, tránh được hoạ mà đạt tới phúc viên mãn.

4 – Doanh Nhân: Mai Kiều Liên – Chủ Tich Hội Đồng Quản Trị – Tổng Giám Đốc Vinamilk

Tôi nghĩ rằng việc kinh doanh thì phải có lãi là việc đương nhiên, nhưng trước hết phải đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân trước tiên.

5 – Doanh Nhân: Trương Gia Bình

Tôi cho rằng cân đối mới căn bảntoàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng toàn cầu hoá, hiện đại hoá và lấy học viên làm trung tâm.

6 – Doanh Nhân: Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tập Đoàn cafe Trung Nguyên

Một con chim sẻ sẽ không thể hiểu con đại bàng như thế nào, nguyên tắc con chim sẻ sẽ mổ chốc chốc dưới đất, còn con đại bàng bay ngược lên trời, cái nhìn của nó xa và rộng hơn rất nhiều. Tất nhiên đại bàng cũng có lúc phải sống ở vách đá cheo leo…

7 – Doanh Nhân: Johnathan Hạnh Nguyễn

Tôi rất muốn trở thành tỷ phú để đóng góp nhiều hơn cho xã hội, nhưng tôi thật sự chưa là tỷ phú và tôi không muốn làm tỷ phú bong bóng. Tôi muốn làm ra đồng tiền để đóng thuế và đóng góp cho xã hội

8 – Doanh Nhân: Nguyễn Thu Hương – Tổng giám đốc công ty truyền thông và đầu tư Nam Hương

Tôi tâm niệm chỉ cần mình không hổ thẹn với bản thân là được rồi. Không thể phân bua với tất cả mọi người và cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người

9 – Doanh Nhân: Mai Thu Hiền

Tôi không bao giờ quan tâm đến đối thủ cạnh tranh của mình là ai, bởi thị trường đủ rộng để mỗi người tư đi trên đôi chân của mình.

Bemecmedia.vn (Sưu tầm)