VietJet Air có kế hoạch IPO cổ phần ra công chúng vào cuối năm 2015

Dự kiến cuối năm 2015 VietJetair sẽ IPO tại thị trường trong nước thay vì chọn thị trường chứng khoán nước ngoài Hong Kong hoặc Singapore như kế hoạch ban đầu.

Theo một lãnh đạo của hãng hàng không tư nhân VietJet Air (VJA) cho biết các công tác kiểm toán chuẩn bị quá trình bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) đang dần hoàn tất.

Dự kiến cuối năm 2015 VJA sẽ IPO tại thị trường trong nước thay vì chọn thị trường chứng khoán nước ngoài Hong Kong hoặc Singapore như kế hoạch ban đầu.

Hãng hàng không Vietjet vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2015 và triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm tại Tp. Hồ Chí Minh. Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm, Vietjet đã đạt được những kết quả khả quan gồm tăng trưởng 205% so với cùng kỳ năm 2014, với doanh thu trên 5.700 tỉ đồng. Lợi nhuận đạt kế hoạch đề ra, hệ số sử dụng ghế xấp xỉ 90%, vận chuyển trên 4 triệu lượt khách, với 25.788 chuyến bay an toàn, tỷ lệ đúng giờ đạt 83%, Vietjet đóng góp 70% vào tăng trưởng vận chuyển hàng không nội địa so với cùng kỳ. Vận chuyển hàng không nội địa của Việt Nam đã tăng trên 26% so với cùng kỳ, cao nhất từ trước đến nay.

Cũng tại sự kiện này Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) đã trao chứng nhận an toàn vận hành IOSA (IATA Operational Safety Audit) cho hãng.

(theo TTO)