Những đại tỷ phú trên thế giới và các bài học câu nói nổi tiếng

Những bài học, câu nói nổi tiếng của các đại tỷ phú trên thế giới sẽ giúp ích cho những nhà lãnh đạo có ý chí muốn thành công.

Carlos Slim Helu – Tỷ phú giàu nhất các châu lục

Carlos Slim Helu chi phối toàn bộ một hệ thống viễn thông của Mexico, khối tài sản của ông trị giá 74 tỷ USD, ông được giới trẻ và các tầng lớp những người coi là hình ảnh thần tượng của họ.

Carlos Slim sống khá giản dị, ông giàu có nhưng không bao giờ thích khoe mẽ và phô trương. Một ngày ông hoạt động đúng tới 14 tiếng, thậm chí còn quên ăn mà chỉ hút xì gà.

Carlos Slim Helu có câu nói nổi tiếng: “Khi sống theo nhận xét người khác, bạn có thể tiêu vong”.

Ted Turner - Chủ tịch Quỹ Liên hiệp quốc, người sáng lập hãng CNN

Ted Turner là cha đẻ của CNN, kênh truyền hình cáp quan trọng nhất ở Mỹ liên tục cập nhật các tin tức và sự kiện đang diễn ra khắp các châu lục và phát sóng 24 giờ suốt các ngày trong tuần. Ông không chỉ là một doanh nhân chiến thắng mà hiện tại là một nhà hảo tâm nổi tiếng với các hoạt động tốt gây quỹ từ thiện, đảm bảo an toàn môi trường, phản đối chiến tranh.

“Tôi vẫn thấy vui khi người ta nói tôi không thể làm được. Chẳng điều gì làm tôi cảm thấy khá hơn, vì trong cả đời tôi, mọi người đều nói tôi sẽ không làm được” là câu nói nổi tiếng của ông.

Richard Branson - Chủ tịch Công ty Virgin

“Còn gì hữu ích hơn khi của bạn và người thân sẽ tới nơi không hề có ai đặt chân tới. Không có một hình mẫu nào để đi theo, chẳng có gì để sao chép".

Richard Branson là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất Châu Âu và được đề cử vào chức thị trưởng London. Trong hơn 30 năm, Richard Branson đã xây dựng Virgin thành thương hiệu thành công nhất thế giới.

Ingvar Kamprad, người sáng lập hãng bán lẻ nội thất IKEA, người giàu thứ 11 thế giới theo Forbes.

Ingvar Kamprad - Người sáng lập hãng bán lẻ nội thất IKEA

“Chỉ những người buồn ngủ mới không mắc sai lầm” - Ingvar Kamprad, người sáng lập hãng bán lẻ nội thất IKEA, người giàu thứ 11 thế giới theo Forbes.

Khối tài sản của Ingvar Kamprad trị giá 31 tỷ USD, ông là tỷ phú giàu thứ 11 trên thế giới những nổi tiếng bởi sự giản dị, luôn đi máy bay hạng thường, hay lui tới nhiều doanh nghiệp hàng chất lượng kém và trang trí nhà bằng trang bị nội thất của Ikea.

Steve Jobs - Đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của Apple

“Thời gian của bạn là có hạn, vì thế đừng lãng phí nó sống cuộc đời của những người khác. Đừng để mình vướng vào những giáo điều, suy nghĩ theo những lối mòn mà người khác đã vạch sẵn. Đừng để ý kiến của mọi người át đi tiếng nói sâu thẳm trong tâm hồn bạn. Và quan trọng nhất là hãy tin theo trái tim và trực giác, những thứ biết được bạn thực sự muốn làm gì. Mọi thứ còn lại chỉ là thứ yếu mà thôi”.

Huyền thoại công nghệ Steve Jobs đã cống hiến cả đời cho Apple. Ông là gười có tác động rất hấp dẫn đến các công ty vi tính lớn của Mỹ. Khi đề cập tới Steve Jobs, công chúng đều nghĩ ngay đến các sản phẩm nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của ông như iMac, iPod, iPhone, phim hoạt hình Toy Story.

Steve Jobs được coi là huyền thoại công nghệ.

Warren Buffett - Giám đốcBerkshire Hathaway

"Nguyên tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền; Nguyên tắc số 2: Không quên nguyên tắc số 1."

Nhà đầu tư tài ba Warren Buffet hiện giàu thứ 3 các châu lục do Forbes bình chọn, với tổng tải sản ước tính khoảng 50 tỷ USD.

Oprah Winfrey – Người dẫn chương trình nổi tiếng, CEO Oprah Winfrey Network.

“Bạn sẽ trở thành những gì mà bạn tin vào. Vị trí của bạn ngày hôm nay trong cuộc đời xuất phát từ tất cả những gì mà bạn đặt niềm tin”

Oprah Winfrey được mọi người được biết đến với cái tên nữ hoàng truyền thông đại chúng của Mỹ, bà được Forbes bình chọn là một trong trong 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

BM (St)